02:16 ICT Chủ nhật, 25/02/2024
Yến Sào Đại Gia Phát kính chào quý khách hàng !
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 Hottline : 0909 422 179
Tư vấn khách hàng
0918 731 345

Quy Trình Xây Dựng Nhà Yến

Thứ ba - 19/07/2016 15:49
Quy Trình Xây Dựng Nhà Yến

Quy Trình Xây Dựng Nhà Yến

Liên hệ: 0918731345 để được Tư vấn và Thiết kế nhà Yến chuyên nghiệp. Tổ Yến – Yến Sào tại nhà không còn xa lạ nữa và đặc biệt đã có rất nhiều người đã và đang thành công tại những tỉnh miền Trung và khu vực Đông Nam Bộ. Thế nhưng, đa phần những người nuôi tổ yến hiện nay ít nắm bắt được hết những kỹ thuật nuôi chim Yến một cách rõ ràng, đa số chỉ là những kỹ thuật "chắp vá".......

Ngày nay, mô hình nuôi Tổ Yến – Yến Sào tại nhà không còn xa lạ nữa và đặc biệt đã có rất nhiều người đã và đang thành công tại những tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và khu vực Đông Nam Bộ. Thế nhưng, đa phần những người nuôi tổ yến hiện nay ít nắm bắt được hết những kỹ thuật nuôi chim Yến một cách rõ ràng, đa số chỉ là những kỹ thuật "chắp vá" được, do đó những dịch vụ tư vấn nuôi yến sào là rất cần thiết.

Vậy để xây dựng một nhà nuôi tổ yến bạn cần  phải quan tâm và biết được những thông tin cần thiết nào? Và thực hiện chúng ra sao? Đó cũng đang được rất nhiều nhà nuôi tổ yến quan tâm. Chúng tôi qua quá trình vừa tìm hiểu vừa học hỏi, sẽ đưa ra cho các bạn một số cách đầu tư nhà nuôi tổ yến sào thành công.

Thiết kế nhà nuôi tổ yến:

Việc thiết kế nhà nuôi tổ Yến sào, chúng ta không cần phải bỏ ra số tiền đầu tư lớn mới mang lại căn nhà chắc chắn, mà sự lựa chọn thông minh chính là tìm cách sao cho chi phí đầu tư thấp nhưng mang lại hiệu quả tối đa, đó mới là xây dựng việc nuôi chim yến bước đầu thành công.

Nhà nuôi tổ yến sào

Các kiểu mẫu nhà nuôi yến hiện nay rất đa dạng như nhà ở cải tạo thành nhà yến, nhà trệt, nhà cấp 4, nhà cao tầng, xây tường 20cm, tường 10cm, đổ bê tông vĩnh cữu, lợp mái tôn chống nóng,... Tùy từng người có điều kiện kinh tế từng gia đình, từng vùng miền, từng điều kiện khí hậu mà ta có thể xây dựng những nhà yến khác nhau để phù hợp với túi tiền của mình và đảm bảo được đầy đủ các yếu tố kỹ thuật như nhiệt độ , âm thanh, ánh sáng, độ ẩm.....

Đây là điều kiện tiên quyết quyết định việc nuôi tổ yến – Yến Sào có thành công hay không. Vì vậy, nếu xây dựng một nhà nuôi yến trong nhà đúng kỹ thuật thì chắc chắn sẽ thành công và ngược lại. Do đó trước khi bắt tay vào việc xây dựng bạn cần được các chuyên gia tư vấn nuôi yến tư vấn một cách cụ thể, chi tiết dựa trên điều kiện cụ thể của mình.

Nghiên cứu tìm hiệu về tập tính của chim yến sào:

Vì sao phải làm công việc này? Các chuyên gia tư vấn về cách nuôi Yến Sào khuyên rằng, mỗi loài chim có mỗi đặc tính khác nhau, nhưng đây là một loài chim khó tính. Mặc dù bạn đã có sẵn một mô hình nuôi chim thành công, nhưng nếu bạn không tìm hiểu liên tục về đặc tính của nó thay đổi theo từng mùa, cũng dẫn đến nhiều rủi ro trong việc thu hút loài chim này về nhà Yến của bạn.

Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và thiết kế ngôi nhà của mình, cũng như các thiết bị điều khiển mọi hoạt động của nhà nuôi tổ yên sào, để tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho chim yên sinh sống và làm tổ.

Đây chỉ là một vài nét tiêu biểu của một vài loài chim Yến, nên nhiệm vụ của bạn bây giờ là phải tìm hiểu hết nhiều đặc tính của nhiều loài chim yến càng tốt, ghi chép lại và tìm ra cho mình một phương pháp hữu hiệu để kết hợp chúng lại hiệu quả trong một nhà yến.

Môi trường nhà nuôi tổ yến:

Môi trường xung quanh nhà nuôi tổ yến nên theo tỷ lệ như sau: 50% cây bụi, đồng lúa, 30% cây cao, và 20% mặt nước. Bởi tỷ lệ này sẽ giúp nhà Yến của bạn mang một phong thái thiên nhiên và đúng với sở thích của nhiều loài chim Yến, giúp thu hút chúng về ngôi nhà của bạn sinh sống.

gỗ cho yến sào làm tổ

Lỗ ra vào của chim Yến quyết định khá lớn lượng chim Yến vào nhà, đó là những lỗ như lỗ trên chuồng cu và lỗ ngang. Việc mở lỗ ra vào phải đúng hướng đây là điều quyết định thành công của căn nhà nuôi chim Yến. Lỗ ra vào có thể lớn (80x50cm) trong quá trình dụ chim ban đầu và thu nhỏ lại (50x20cm) sau khi chim vào nhà ở và nên nhớ rằng nên làm ống chắn sáng tại lỗ và tránh các loài chim phá hoại chim yến như Cú Mèo, Diều Hâu...

Tường nhà nuôi Yến có thể làm bằng gỗ, ván cách nhiệt hoặc là gạch lỗ xây 2 lớp. Trần nhà có thể dùng ván gỗ, bê tông tổng hợp hoặc bê tông dùng đổ mê trong xây dựng đều được cả. Về mái nhà nuôi Yến nên thiết kế một độ nghiêng thích hợp vì điều kiện này có thể ảnh hưởng đến độ nóng của nhà nuôi. Bạn có thể dùng tôn, ngói, bê tông để làm mái nhưng đừng nên đổ nước lên mái nhà vì như thế độ ẩm trong nhà Yến sẽ không ổn định.

Việc xây dựng nhà nuôi tổ yến như trên coi như đã một phần nào đó hoàn thành đúng tiến độ và kỹ thuật của nhà nuôi tổ yến. Một phần quan trọng không thể thiếu để chim yến về làm tổ cũng như trú ngụ trong ngôi nhà của bạn đó là hệ thông âm thanh dụ chim yến, hệ thông tổ giả, hệ thống phun làm ẩm, các loại gỗ để yến có thể làm tổ, hệ thông camera quan sát nhà tổ yến, tất cả những thiết bị trên đều được điều khiển bởi một thiết bị trung tâm.

hệ thống âm thành nhà nuôi yến

Hệ thông tạo độ ẩm cho nhà tổ yến, hệ thống này được các chuyên gia nghiên cứu rất kỹ để tạo độ ẩm vừa phải thích hợp cho yến sinh sống và làm tổ.

hệ thống phun sương nhà nuôi yến

Hệ thống camera quan sát nhà tổ yến để hỗ trợ kịp thời khi có sự cố chẳng hạn khi yến sào bị bệnh, bị các loài chim phá hoại… còn lại bình thường là chúng ta quan sát các hoạt động thường ngày của chim yến.

 

Hệ thống gỗ để yến làm tổ, hệ thống này thường được lắp đặt các loại gỗ đã được các chuyên gia nghiên cứu về nghê nuôi tổ yến tại Malaysia. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì có thể theo dõi các bài viết khác của Yến Sào Đại Gia Phát

Ngoài ra thì còn một số loại hóa chất, chất tạo mùi… dụ chim yến về làm tổ.

Qua đó là một vài chia sẻ về kỹ thuật nuôi tổ yến mà chúng tôi đã tìm hiểu. Hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nghề nuôi tổ yến.


Tác giả bài viết: Yến Sào Đại Gia Phát

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

 
Copyright © by Công Ty Đầu Tư Yến Sào Đại Gia Phát
Sản phẩm: Yến sào Đại Gia Phát
Đia chỉ: 11 đường 1, Phước Bình, Q9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: 0909422179 - 0918731345
Email1: tahuuthinh@gmail.com - Email2
yensaodaigiaphat@gmail.com
Websitewww.yensaodaigiaphat.com