08:35 ICT Thứ tư, 19/06/2024
Yến Sào Đại Gia Phát kính chào quý khách hàng !
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 Hottline : 0909 422 179
Tư vấn khách hàng
0918 731 345

Sự khác nhau giữa hồng yến và huyết yến

Chủ nhật - 17/07/2016 07:29
Yến sào quý nhưng Hồng yến và Huyết yến còn quý hơn cả chục lần. Bởi Hồng yến và Huyết yến giàu dinh dưỡng và quý hiếm hơn các loại Bạch yến thông thường khác. Mỗi năm người ta chỉ có thể thu hoạch được 10% sản lượng tổ yến là Huyết yến và Hồng yến. Nhưng Huyết yến và Hồng yến có giống nhau không, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa Hồng yến và Huyết yến.

1. Sự khác nhau về đặc điểm bên ngoài của hồng yến và huyết yến

Bạn chỉ cần nhìn bề ngoài là đã có thể phân biệt được ngay đâu là hồng yến và đâu là huyết yến. Hồng yến là loại tổ yến sào có màu cam, màu nâu chứ chưa đỏ thẫm như huyết yến.

Theo như lời dân gian truyền miệng thì tổ hồng yến và huyết yến là do chim yến bố mẹ không đủ nước bọt nên đã sử dụng máu của mình để xây tổ, vì vậy tổ yến mới có màu đỏ. Tuy nhiên, cũng có những giả thuyết khác lại cho rằng màu đỏ của tổ yến là do nguồn thức ăn mà con chim yến thường ăn. Nhưng theo quan điểm cá nhân tôi, tôi thiên về những kết luận cho rằng tổ yến màu đỏ là do địa hình nơi con chim yến làm tổ hơn. Bởi một chiếc tổ chim yến được hoàn thành phải mất tới 2, 3 tháng nên việc chiếc tổ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nắng mưa, và đặc biệt là nguồn nước mưa từ trong những vách đá thấm vào tổ yến cũng có thể mang màu nâu đỏ của đất đá.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mua yên sào để chọn mua được những sản phẩm tốt nhất.

2. Sự khác nhau về giá trị dinh dưỡng của hồng yến và huyết yến

Gía trị dinh dưỡng cũng là một trong những sự khác nhau giữa hồng yến và huyết yến lớn chúng ta cần đem ra so sánh.

Giá trị dinh dưỡng của tổ yến nói chung rất cao, trong tổ yến chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng quý mà cơ thể con người cần thiết nhưng lại không thể tự tổng hợp mà những loại thực phẩm khác không thể có được. Cũng chính bởi vậy mà tổ yến sào đã trở thành món cao lương mỹ vị của rất nhiều quốc gia khác như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,, Triều Tiên, Hàn Quốc… Gía trị dinh dưỡng trong tổ yến thông thường rất cao nhưng giá trị dinh dưỡng của các thành phần dinh dưỡng trong hồng yến và huyết yến còn cao hơn rất nhiều.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh và đã công bố thì huyết yến có giá trị dinh dưỡng cao hơn hồng yến. Trong huyết yến chứa nhiều vi khoáng chất và các axitamin hơn hồng yến.

3. Sự khác nhau về giá trị kinh tế của hồng yến và huyết yến

Xét về giá trị dinh dưỡng thì huyết yến giàu dinh dưỡng hơn hồng yến, xét về độ quý hiếm thì huyết yến cũng hiếm và khó khai thác hơn so với hồng yến. Vì vậy, giá trị kinh tế của huyết yến cũng cao hơn hồng yến.

Ngoài ra, huyết yến còn có hai loại là huyết yến đảo và huyết yến nhà. Trong đó Huyết yến đảo cũng có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao hơn so với huyết yến nhà.

Cũng chính bởi sự quý hiếm, giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao nên huyết yến thường được lựa chọn để làm quà tặng, quà biếu trong những dịp đặc biệt, quan trọng, cho những nhân vật quan trọng. Ví dụ như làm quà tặng  8/3,quà tặng Tết…

Hồng yến và Huyết yến không chỉ là một loại “Thực phẩm Quý” như nhiều người vẫn tôn sùng mà nó còn là một loại thực phẩm rất đắt đỏ, nên việc làm giả làm nhái để kiếm lợi nhuận cao từ tổ yến là không thể không tránh khỏi. Vì vậy, để mua yến sào chính hãng bạn nên tìm tới những địa chỉ bán tổ yến sào chính hãng, uy tín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu tổ yến sào khác nhau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Copyright © by Công Ty Đầu Tư Yến Sào Đại Gia Phát
Sản phẩm: Yến sào Đại Gia Phát
Đia chỉ: 11 đường 1, Phước Bình, Q9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: 0909422179 - 0918731345
Email1: tahuuthinh@gmail.com - Email2
yensaodaigiaphat@gmail.com
Websitewww.yensaodaigiaphat.com